Tuesday, 29/11/2022 - 08:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đinh Lạc. Đc: 28/1 Đồng Lạc 2. ĐT: 0263-3773-494

SHDC, NGLL- Các hoạt động chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Ngày 20/11 có một lịch sử hết sức tốt đẹp, thật đáng tự hào đối với các nhà giáo tiến bộ trên thế giới nói chung và với các nhà giáo Việt Nam nói riêng. Năm 1946, để đấu tranh chống lại những quan điểm và phương pháp giáo dục lạc hậu, phản dân chủ, phản khoa học, các nhà giáo tiến bộ trên thế giới đã liên kết lại để thành lập“Liên hiệp các công đoàn giáo dục quốc tế” (Tên viết tắt tiếng Anh là FISE ) đặt trụ sở tại Pa ri (Pháp). Năm1949, tại hội nghị ở Vaxava- thủ đô Ba Lan, hội “Liên hiệp các công đoàn giáo dục quốc tế” (FISE) đã xây dựng bản “Hiến chương các nhà giáo quốc tế” gồm 15 chương, Bản “Hiến chương các nhà giáo quốc tế” đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và nhân dân nhiều nước trên thế giới, nền giáo dục của nhiều nước đã thực thi bản hiến chương này và đã đẩy lùi được những quan điểm sai lầm trong giáo dục, đưa nền giáo dục của nhiều nước phong kiến, tư bản trở thành nền giáo dục tiên tiến.

Ngày nhà giáo Việt Nam  ra đã đời 40 năm, sau mỗi dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, toàn ngành Giáo dục, từng thầy cô giáo đã được động viên khích lệ, về cả vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn gian khổ, thi đua dạy tốt, rèn luyện phẩm chất trong sáng để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Trong ngày này, mọi cấp, mọi ngành, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học sinh đều hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy, cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất.

Thực hiện kế hoạch giáo dục của trường THCS Đinh Lạc nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, thứ 2 đầu tuần ngày 14/11/2022, các khối 6, 7 đã thiết thực tổ chức các hoạt động như: Văn nghệ hát về thầy cô giáo, thiết kế thiệp chúc mừng,.. Và thể hiện trong tiết SHDC sáng và chiều.

Đây là những hoạt động hết sức bổ ích và phù hợp với học sinh, qua đó HS đã thể hiện được tinh thần tôn sư trọng đạo, kính yêu thầy cô giáo.

Hình ảnh buổi SHDC

Video buổi SHDC

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 322
Tháng 11 : 6.669
Năm 2022 : 485.728