Friday, 23/10/2020 - 04:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đinh Lạc. Đc: 28/1 Đồng Lạc 2. ĐT: 0263-3773-494

Lễ tổng kết năm học 2019-2020 trường THCS Đinh Lạc

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2020 trường THCS Đinh Lạc long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020, năm học được xem là năm đặc biệt vì có tới 3 tháng nghỉ "Tết" do dịch Covid-19 và kết thúc năm học vào tháng 7 - tháng mà những năm trước học sinh đã được nghỉ hè.

Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Minh Hiếu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2019-2020, 

 

Trong năm học này, trường đạt được một số kết quả cơ bản như sau:

Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt chỉ tiêu đã xây dựng đầu năm học ( 99%).

+ Học lực

 

 

XẾP LOẠI

KHỐI

TỔNG SỐ

GIỎI

KHÁ

TRUNG BÌNH

YẾU

KÉM

 

 

SL

TL

SL

TL

SL

TL

SL

TL

SL

TL

6

230/230

28

12.17

116

50.43

80

34.78

6

2.61

0

0

7

204/204

33

16.26

67

32.51

96

47.29

8

3.94

0

0

8

176/176

29

16.48

72

40.91

70

39.77

5

2.84

0

0

9

150/150

28

18.67

68

45.33

54

36

0

0

0

0

TỔNG

760/760

118

15.55

322

42.42

300

39.53

19

2.5

0

0

 

Đánh giá về chất lượng học tập của học sinh:

Chất lượng học tập cuối năm tăng về số lượng học sinh giỏi và tiên tiến nhưng tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt chỉ tiêu xây dựng đầu năm (chỉ tiêu xây dựng trên 97% cuối năm đạt 97,5%).

          - Kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, tham dự các cuộc thi:

          + Văn hóa: Có 13 học sinh giỏi cấp Huyện.

                             Có 01 em đạt học sinh giỏi tỉnh.

          + Kết quả tham gia các cuộc thi, hội thi khác: có sản phẩm tham gia cuộc  thi khoa học kỹ thuật cấp huyện, đạt giải KK.

* Định hướng giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS luôn được chú trọng thực hiện thông qua các hoạt động trải nghiệm, tư vấn hướng nghiệp nghề, tư vấn học đường, ngoại khóa.

Kết quả thi đua năm học: 2019-2020: Đề nghị

          - Trường đề nghị công nhận tập thể lao động Xuất sắc

          -  Danh hiệu thi đua của giáo viên

              + 8 đồng chí đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở

              +  1 đồng chí đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cơ sở

              + 41 đồng chí lao động tiên tiến

              +  04 giáo viên đề nghị huyn khen, 01 tỉnh khen

         - Danh hiệu thi đua học sinh

              + HSG huyện: 13 em

              + HSG tỉnh: 01 em

              + HSG văn hóa: 118 em

              + HSTT:   320 em

Trong buổi lễ tổng kết, cô Nguyễn Thị Hồng Nhung - Phó hiệu trưởng nhà trường cũng đã thông qua quyết định khen thưởng các tập thể, học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2019-2020

Ông Bùi Như Thịnh - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Đinh Lạc trao thưởng cho các lớp đạt lớp nề nếp tốt, lớp tiên tiến trong năm học 2019-2020

Ông Đỗ Công Định - Bí thư đoàn xã Đinh lạc trao thưởng cho HS đạt học sinh giỏi Tỉnh, huyện

Ông Vũ Khánh Thành - Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh trao thưởng cho HS giỏi khối 9

Học sinh giỏi khối 8

Bà Nguyễn Thị Bích Lụa - Đại diện Hội cha mẹ học sinh trao thưởng cho HS giỏi khối 7

Cô Nguyễn Minh Hiếu trao thưởng cho HS giỏi khối 6

Thầy Nguyễn Xuân Trung - Phó hiệu trưởng trao thưởng cho HS giỏi khối 6

Trong buổi lễ, ông Bùi Như Thịnh - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Đinh lạc cũng đã khen ngợi thành tích của nhà trường đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho nhà trường trong năm học tới tiếp tục khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua buổi lễ tổng kết, cô Nguyễn Minh Hiếu cũng đã triển khai kế hoạch trong hè và các hoạt động cho năm học tới cụ thể như sau:

Thời gian phối hợp tổ chức chức hoạt động hè: từ ngày 15/7/2020 đến ngày 16/8/2020.

        Thành lập Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè của nhà trường để phối hợp với Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè của địa phương tổ chức các hoạt động hè. Trong đó nhà trường tập trung phối hợp các hoạt động như sau:

         Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục học sinh về truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống:

         - Phối hợp tuyên truyền phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh trong dịp hè như: Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, Luật Giao thông đường bộ, Luật biển Việt Nam…; ý thức văn hóa giao thông, ứng xử văn hóa nơi công cộng cho học sinh; thực hiện nếp sống văn minh nơi ở; ý thức bảo vệ môi trường…

         - Giáo dục truyền thống lịch sử, tuyền thống cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”:

        + Tổ chức tháng hành động chủ đề “uống nước nhớ nguồn” từ ngày 16/ 7 đến ngày 16/8/2020 thông qua các hoạt động: tham quan các di tích lịch sử, di tích văn hóa,…; tổ chức các hội thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, địa phương lồng ghép trong các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn như ngày cách mạng tháng 8,…

          + Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020) tổ chức với các nội dung: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ việc nhà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, có công cách mạng, gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam; dọn dẹp vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh, tham quan những địa điểm di tích lịch sử; tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ theo kế hoạch… nhằm giáo dục truyền thống đấu tranh hào hùng của quân và dân tỉnh trong các cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc.

          - Tiếp tục thực hiện tốt việc hướng dẫn học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị ở địa phương; phát động sâu rộng trong học sinh thực hiện phong trào “Thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” tại địa phương; hướng dẫn các em biết giúp đỡ cha mẹ trong công việc gia đình vừa sức của mình.

           - Trồng cây xanh ở trường học, khu di tích lịch sử. Tổ chức các hoạt động cải tạo địa bàn dân cư, thôn, chăm sóc vườn hoa, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

           Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho học sinh

           - Ban Chỉ đạo hè nhà trường phối hợp với địa phương xây dựng các sân chơi sinh hoạt hè đáp ứng nhu cầu sinh hoạt vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích trong dịp hè như: hội trại, liên hoan, các hội thi, hội diễn văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan, du khảo, về nguồn, đố vui, ngày hội…trong dịp hè. Đẩy mạnh các nội dung sinh hoạt dã ngoại, tìm hiểu thiên nhiên, các hoạt động vui chơi, rèn luyện thể lực tại các điểm sinh hoạt cộng đồng ở địa phương.

         - Đa dạng các loại hình vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động, định hướng cho các em tham gia giải trí lành mạnh, vui chơi hiệu quả.

         - Phối hợp với chính quyền địa phương quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet, tổ chức các diễn đàn cho học sinh về tác hại của các trang web “đen”, game online. Đa dạng các hình thức sinh hoạt, hiện đại hóa phương thức hoạt động của các website, blog, các diễn đàn trao đổi thông tin; định hướng, giúp đỡ và khuyến khích thiếu nhi sử dụng Internet phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh.

          Tổ chức các hoạt động thiện nguyên; chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, học sinh nghèo hiếu học

          - Đẩy mạnh tuyên truyền vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, học sinh nghèo hiếu học như: trao học bổng, xây dựng, sửa chữa nhà tình bạn, nhà tình thương, hỗ trợ điều kiện, dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ,…

         - Vận động học sinh của nhà trường tiết kiệm, đóng góp tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện; quyên góp đồ chơi, sách vở cũ tặng bạn nghèo; tổ chức các hoạt động giao lưu, động viên, chia sẻ khó khăn với bạn để thực hiện mùa hè có ích, đồng thời giúp bạn có hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị tốt cho năm học mới.

         Tổ chức các lớp ôn tập, rèn luyện trong hè; các lớp giáo dục kỹ năng sống; các câu lạc bộ văn hóa, thể thao cho học sinh trong nhà trường

          - Tổ chức các hình thức phụ đạo, ôn tập văn hóa hè miễn phí cho học sinh có học lực yếu, kém. Phối hợp chặt chẽ với gia đình, địa phương để theo dõi, giúp đỡ học sinh có hạnh kiểm yếu rèn luyện tốt trong hè; khuyến khích học sinh thành lập các nhóm học tập, đôi bạn học tập để cùng kèm cặp, hướng dẫn, giúp đỡ các bạn có học lực và hạnh kiểm yếu, kém cùng vươn lên; tổ chức các lớp bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học, cho thanh thiếu nhi, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

          - Tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống; các Câu lạc bộ văn hóa, thể thao cho học sinh tham gia trong hè; mở cửa thư viện nhà trường và phục vụ thu hút học sinh đến đọc sách, nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức.

          - Phối hợp với các cá nhân, tổ chức có bể bơi để dạy bơi cho học sinh dịp hè nhằm tăng cường kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích đuối nước cho học sinh.

2. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị hè, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và đào tạo bồi dưỡng đáp ứng đổi mới chương trình GDPT cho giáo viên, nhân viên.

          - Nhà trường, bố trí cán bộ, giáo viên đi khám sức khỏe, tham quan nghỉ mát, quan tâm đến cán bộ giáo viên ốm đau, về hưu, mất sức, hoàn cảnh khó khăn; giải quyết nghỉ phép cho CB, GV theo quy định.

        - Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong toàn ngành, cụ thể là:

       + Tất cả CBQL, GV tham gia đầy đủ và học tập nghiêm túc các lớp bồi dưỡng chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ trong hè; công tác bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch chung; động viên và tạo điều kiện cho CB, GV học tập đạt chuẩn và trên chuẩn, học Tin học và tiếng Anh.

       + Thực hiện nghiêm túc quy định dạy thêm, học thêm theo các văn bản chỉ đạo hiện hành của các cấp.

       + Chỉ đạo thực hiện tốt việc nghỉ phép, trả phép hè 2020 đúng hạn và thanh toán chế độ phép đúng quy định của Nhà nước.

       + Tăng cường lực lượng giáo viên, giáo viên làm TPT Đội tham gia cùng các địa phương tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi.

3. Công tác tuyển sinh học sinh đầu cấp, vệ sinh trường lớp, cải tạo, sửa chữa, xây mới CSVC chuẩn bị cho năm học 2020 - 2021

           Nhà trường thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của các cấp về công tác tuyển sinh vào lớp 6 THCS năm học 2020-2021;

          Sau khi kết thúc năm học, nhà trường tiến hành tổng kiểm kê toàn bộ CSVC, trang thiết bị trường học, lên kế hoạch phân công trực hè, chú ý đề phòng mất cắp tài sản, hỏa hoạn và bão lốc có thể xảy ra trong dịp hè và chuẩn bị kế hoạch xây dựng trường lớp, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia cho những năm tới. Thực hiện tốt duy tu, sửa chữa, bảo quản CSVC thường xuyên để tránh tình trạng xuống cấp mới tiến hành tu bổ. Thường xuyên dọn vệ sinh, cắt tỉa cây xanh để tạo cảnh quan sạch đẹp trong dịp hè và bước vào năm học mới.

          Thực hiện tốt việc bảo quản tài sản, cơ sở vật chất hiện có; phân công cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trực hè nghiêm túc.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 157
Tháng 10 : 2.484
Năm 2020 : 44.592