Monday, 30/11/2020 - 08:17|

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS ĐINH LẠC

Số: 06/KH -

Đinh Lạc, ngày 3 tháng 11 năm 2017

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI VĂN NGHỆ  “TIẾNG HÁT HỌC SINH”

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
NĂM HỌC 2017 – 2018

Căn cứ công văn số: 01- CTr/HĐD ngày 20 tháng 9 năm 2017 của Hội đồng Đội huyện Di Linh về chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

Căn cứ kế hoạch số: 09/KHth – THCS ĐL ngày 30 tháng 10 năm 2017 của trường THCS Đinh Lạc về kế hoạch tháng 11 năm học 2017 - 2018.

Thiết thực chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhằm tạo sân chơi Văn hóa - Văn nghệ lành mạnh, ý nghĩa. Liên đội kết hợp cùng chi đoàn trường THCS Đinh Lạc xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi văn nghệ “Tiếng hát học sinh” với nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
     - Tổ chức hoạt động có ý nghĩa trong học sinh hướng đến chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

- Tạo ra một sân chơi lý thú để học sinh có điều kiện thể hiện năng khiếu và tính sáng tạo của mình; thông qua đó tạo cho các em học sinh sự tự tin, có thêm động lực học tập tốt, thêm gắn bó với trường, lớp.
     - Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo; là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với quý thầy cô giáo.
     - Sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của tất cả các chi đội – đội viên trong nhà trường với lòng “Tri ân” sâu sắc nhất.

II. NỘI DUNG:

1. Chủ đề cuộc thi: “Tiếng hát học sinh”

2. Nội dung:

Chủ đề tự do, khuyến khích những tiết mục có nội dung xoay quanh trường lớp, thầy cô, bạn bè.

Lưu ý: Các nhạc phẩm trình bày phải được phép lưu hành của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

3. Hình thức tham gia:

- Các thể loại dự thi: Hát (đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca), múa (dân tộc, hiện đại), nhảy (dân vũ, aerobic, hiện đại), diễn kịch,

- Mỗi tiết mục không quá 6 phút. Mỗi lớp tham gia 01 tiết mục.

- Không hạn chế số lượng người tham gia.

- Căn cứ số điểm từ cao đến thấp, Ban giám khảo sẽ công bố các tiết mục đạt giải thưởng trong cuộc thi. Những tiết mục dành giải thưởng trong cuộc thi sẽ là tiết mục danh dự được diễn trong Lễ hội chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

- Các lớp chuẩn bị các tiết mục chu đáo, phải chuẩn bị đĩa nhạc hoăc usb thu âm sẵn, không có phần lời hát (đối với các tiết mục Đơn ca, song ca, tam ca,… ) và nộp cho BTC trước ngày 15-11-2017. (liên hệ thầy Nguyễn Ngọc Toán, SĐT: 01266211368).

- Tên tiết mục tham gia (Tên bài hát, tên trưởng nhóm, số điện thoại, lớp ) gửi về văn phòng Đội TNTP Hồ Chí Minh hoặc gửi qua Email: liendoithcsdinhlac@gmail.com ) hạn cuối 15/11/2017. Sau ngày này lớp nào chưa đăng ký tiết mục văn nghệ về Ban tổ chức xem như không tham gia và loại khỏi cuộc thi.

- Cơ cấu chương trình, thứ tự biểu diễn của các tiết mục sẽ do BTC sắp xếp.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1.Thời gian

- Sáng: Bắt đầu lúc 9h30 thứ 7 ngày 18/11/2017.

- Chiều: Bắt đầu lúc 14h30 thứ 7 ngày 18/11/2017.

2. Địa điểm: Trường THCS Đinh Lạc.

IV. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Tất cả đội viên có năng khiếu và yêu thích văn nghệ hiện đang học tập tại trường THCS Đinh Lạc đều có quyền đăng kí tham gia.

- Mỗi chi đội tham gia từ 01 tiết mục.

- Các Chi đội có thể đăng ký tham gia “Tiếng hát học sinh” bắt đầu từ ngày triển khai kế hoạch đến hết ngày 15/11/2017.

- Người nhận danh sách đăng ký: Thầy Nguyễn Ngọc Toán  SĐT: 0126.621.1368 hoặc mail: liendoithcsdinhlac@gmail.com.

V.GIẢI THƯỞNG

- Giải thưởng cuộc thi được tính theo khối.

- Ban giám khảo căn cứ vào số điểm từ cao đến thấp của các tiết mục để trao những giải thưởng sau. Giải thưởng được tính theo khối với cơ cấu như sau:

4 giải nhất:                     150.000  x  04 = 600.000 đồng.

4 giải nhì:                       100.000  x  04 = 400.000 đông.

4 giải ba:                        70.000  x  04 = 280.000 đồng.

10 giải khuyến khích:     50.000 x  10 = 500.000 đồng.

Tổng giải thưởng: 1.780.000 đồng. (Bằng chữ: Một triệu bảy trăm tám mươi ngàn đồng)

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Thành phần Ban chỉ đạo:

- Thầy Nguyễn Văn Thảo                           - Hiệu trưởng

- Thầy Nguyễn Xuân Trung              - Hiệu phó

2.Thành phần Ban tổ chức:

- Thầy Nguyễn Xuân Trung - Hiệu phó - Trưởng ban

- Thầy Nguyễn Ngọc Toán - TPT Đội - Phó ban

- Cô Nguyễn Thị Tâm – Phụ trách văn thể mỹ - Thành viên

- Cô Hà Thị Tuyết – Chủ tịch công Đoàn – Thành viên

- Thầy Nguyễn Hữu Tân – Bí thư chi đoàn – Thành viên

- Thầy Bùi Văn Tới – Cán bộ thư viện – Thành viên

- Ông Nguyễn Văn Hoài – Bảo vệ - Thành viên.

- Toàn thể GVCN, phó chủ nhiệm                                                - Thành viên

3.Thành phần Ban giám khảo:

- Cô Hà Thị Tuyết – Chủ tịch công Đoàn – Trưởng ban

- Thầy Nguyễn Ngọc Toán – TPT Đội – Thư ký

- Cô Phạm Thị Vân – Giáo viên nhạc – Thành viên

- Cô Lê Thị Tám – Giáo viên nhạc – Thành viên

- Thầy Nguyễn Đăng Hải – Tổ trưởng tổ TD, nhạc, họa – Thành viên

VII/ BIỆN PHÁP TỔ CHỨC

- Liên đội lên kế hoạch và phát động đến học sinh toàn trường bằng hình thức sinh hoạt dưới cờ, chuẩn bị phiếu chấm điểm và chuẩn bị các vấn đề liên quan đến cuộc thi, gửi cho ban tổ chức và các cá nhân, đoàn thể có liên quan.

- Tham mưu với Ban giám hiệu ra quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo và dự trù kinh phí của cuộc thi.

- GVCN lập danh sách học sinh tham gia cuộc thi gửi về liên đội trước ngày tổ chức cuộc thi 2 ngày để liên đội tổng hợp.

Trên đây là toàn bộ kế hoạch tổ chức cuộc thi văn nghệ của Liên đội trường THCS Đinh Lạc. Đề nghị GVCN và học sinh các lớp hưởng ứng và thực hiện tốt.

Nếu trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc, thông báo kịp thời cho Liên đội trường hoặc Ban tổ chức để có hướng giải quyết cụ thể.

DUYỆT CỦA BGH

TM. BCH LIÊN ĐỘI