Monday, 17/05/2021 - 00:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đinh Lạc. Đc: 28/1 Đồng Lạc 2. ĐT: 0263-3773-494

Kế hoạch hoạt động hè 2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

KẾ HOẠCH
HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2020

 

         Thực hiện công văn số 04/HD-PGDĐT  về việc hướng dẫn hoạt động hè năm 2020 và chuẩn bị các điều kiên năm học 2020-2021 của Phòng  Giáo dục và Đào tạo Di Linh, ngày 10 tháng 7 năm 2019.

         Căn cứ vào tình hình thực tế, trường THCS Đinh Lạc xây dựng Kế hoạch triển khai hoạt động hè năm 2020 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

          Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, Đòan, Đội cho học sinh thông qua họat động các ngày lễ, kỉ niệm. Giúp cho Thanh thiếu nhi hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc, noi gương các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, cồng hiến vì quê hương đất nước; Giúp các em định hướng nhiệm vụ học tập, phấn đấu và rèn luyện để trở thành những người con có ích cho gia đình và xã hội..

          Đẩy mạnh các hoạt động chuyên đề gắn với xây dựng các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa nơi công cộng, văn hóa học đường, văn hóa giao thông..

          Đảm bảo thiết thực, hiệu quả và an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động trong hè, kết hợp cùng gia đình quan tâm nhắc nhở học sinh tránh những trường hợp đáng tiếc liên quan đến học sinh.

II.NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

         A. ĐỐI VỚI HỌC SINH:

         1.Công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống, lịch sử , đạo đức , lối sống, pháp luật.

         Giáo dục truyền thống dân tộc, tìm hiểu tiểu sử và cuộc đời hoạt động của các danh nhân, các anh hùng liệt sĩ tại địa phương và trường mang tên, tuyên truyền giáo dục ý nghĩa các ngày lễ lớn: 27/7, 19/8, 2/9,…

         Tham gia thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh liệt sĩ,… giúp các em nâng cao nhận thức về lịch sử, lòng tự hào và biết ơn, từ đó ra sức phấn đấu rèn luyện, học tập để trở thành đội viên tốt, công dân tốt.

        Tổ chức tìm hiểu truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, tìm hiểu về biển đảo Việt Nam, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động "Tuổi trẻ Lâm Đồng học tập và làm theo lời Bác", học tập các phẩm chất đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những tình cảm của Bác đối với Thanh thiếu nhi thông qua các họat động: thuyết trình, đố vui, các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, sưu tầm những hình ảnh, bút ký của Bác, xây dựng tủ sách ,… trong đoàn viên, đội viên và học sinh.

         Đẩy mạnh sáng tạo các hình thức tuyên truyền, giáo dục chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục triển khai tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 34/2014/NĐ-CP ngày 02/4/2014 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/5/2010; tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống ma tuý, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, ... tham gia xây dựng xóm, ấp, khu phố, xã, phường văn hoá từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong thanh thiếu nhi và học sinh góp phần ngăn ngừa và đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

         Phối hợp với gia đình quản lý con em trong dịp hè để các em không bị kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào các tệ nạn xã hội. Quan tâm giúp đỡ, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

        Tham gia các hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ,… dành cho học sinh THCS hè 2020.

       2. Ôn tập văn hóa và phát triển năng khiếu:

         Hướng dẫn học sinh tự ôn tập văn hóa trong hè đối với những học sinh học lực cuối năm đạt trung bình trở lên.

        Tổ chức ôn tập cho các học sinh có học lực yếu sau ngày 17/8/2020.

        Vận động học sinh có điều kiện tham gia các lớp học ngoại ngữ, tin học và các lớp năng khiếu: Đàn, hát, múa, vẽ, kể chuyện, các bộ môn TDTT,… do 1 số giáo viên và các trung tâm tổ chức.

         Vận động các nguồn lực xã hội trao tặng các xuất học bổng, áo trắng, sách vở, các dụng cụ hỗ trợ học tập, sách giáo khoa cũ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

         Tổ chức các hoạt động giúp các em khám phá tìm hiểu thiên nhiên gắn liền với việc học từ lí thuyết đến thực tế cuộc sống.

         Xây dựng các đội - nhóm năng khiếu, tổ chức tập huấn và rèn luyện các kỹ năng để tạo lực lượng nòng cốt cho phong trào họat động tại liên đội.

        Tham gia các hội thi khác trong hè do huyện và tỉnh tổ chức.

        3. Hoạt động văn hóa, văn nghệ -Thể dục Thể thao - Vui chơi giải trí:

        Tăng cường giáo dục định hướng cho học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn đội tại địa phương; định hướng truy cập và sử dụng Internet.

         Phối hợp với ban ngành đoàn thể địa phương thu hút học sinh tham gia hoạt động về nguồn và các hoạt động khác như văn hóa văn nghệ, TDTT. Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động xã hội tại cộng đồng nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, nếp sống văn hóa vì cộng đồng như: hoạt động vệ sinh môi trường; gioa lưu văn hóa, hỗ trợ người già, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”; …

          Tổ chức các loại hình sinh hoạt hè như: trại truyền thống, thi vẽ tranh, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động giáo dục kĩ năng sống, phòng tránh tai nạn thương tích, phòng tránh đuối nước, kĩ năng sử dụng mạng xã hội,…

        4. Tổ chức các hoạt động tình nguyện, chiến dịch hè tình nguyện gắn với việc triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới, xây dựng phường văn minh đô thị:

       Tổ chức các đợt tuyên truyền, tham gia cùng địa phương ra quân bảo vệ môi trường, thu gom giấy rác, khai thông cống rãnh, vệ sinh trường lớp, chăm sóc bồn hoa, cây xanh của trường, khu phố, xóm ấp sạch đẹp..…

        Phối hợp với địa phương tổ chức cho các em thăm hỏi các gia đình chính sách, neo đơn, viếng nghĩa trang liệt sĩ,…

       Triển khai, thực tốt kế hoạch “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020.

        Vận động học sinh tham gia vào các hoạt động xã hội tại địa phương, giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn: Tặng quà, SGK, tham gia sinh hoạt vui chơi tại cộng đồng,…

       B. ĐỐI VỚI CÁN BỘ - GIÁO VIÊN - CÔNG NHÂN VIÊN

        BGH phân công CB, GV, NV trực hè, bảo quản CSVC và tham gia tốt công tác hè.

       Giải quyết cho CB, GV, CNV nghỉ phép hè theo đúng qui định.

       Tổ chức và tham gia các lớp học tập chính trị, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong hè 2020 cho CB-GV-CNV theo đúng kế hoạch của ngành. Thực hiện nghiêm túc quy chế xét tốt nghiệp và quy định tuyển sinh đầu cấp học của ngành. Quán triệt các nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ dạy - học theo kế hoạch của ngành Giáo dục.

       Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tích cực phòng chống tệ nạn xã hội cho bản thân, gia đình và xã hội, gương mẫu thực hiện và vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

       Phối hợp với công Đòan trường, Hội CMHS tổ chức cho CB,GV,CNV tham quan.

       Tăng cường công tác hoạt động của chi hội CTĐ trong việc thăm viếng, tặng quà cho các gia đình chính sách gặp khó khăn nhân kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ. Tích cực tuyên truyền và tham gia phong trào hiến máu nhân đạo.

III.TỔ CHỨC THỰC HIỆN

     1.Thành lập ban công tác hè của trường gồm: (Có Quyết định riêng)

     2. Phân công hoạt động: ( Có bản phân công riêng)

IV. KINH PHÍ HOẠT ĐỘNG

     Sử dụng nguồn kinh phí của trường để chi cho hoạt động hè.

      Ngoài ra huy động nhiều nguồn lực khác trong xã hội để hỗ trợ cho các hoạt động.

     Trên đây là kế hoạch hoạt động hè năm 2020 của trường THCS Đinh Lạc. /.

 

Nơi nhận:
- BCĐ hè ngành GD&ĐT (báo cáo);
- BCĐ hè xã (Phối hợp);
- Lưu: VT.

 HIỆU TRƯỞNG

 

 

 


Nguyễn Minh Hiếu

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 140
Tháng 05 : 2.410
Năm 2021 : 23.449