Friday, 27/11/2020 - 12:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đinh Lạc. Đc: 28/1 Đồng Lạc 2. ĐT: 0263-3773-494

Hoạt động ngoại khóa- Chủ đề nước sạch

Sáng nay, ngày 15 tháng 6 năm 2020, thực hiện Công văn số 77b/KH-THCSĐL ngày 20/5/2020 của trường THCS Đinh Lạc về việc Hưởng ứng Tuần  lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2020; tổ KHTN thực hiện chuyên đề ngoại khóa“Em yêu nước sạch” năm 2020.

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng nước chiếm 3/4 diện tích trái đất cơ mà. Sao chúng ta lại phải lo thiếu nước? Nhưng các bạn có biết rằng chỉ còn 0.3% trong tổng số 3/4 kia là nước ngọt mà chúng ta có thể sử dụng cho mục đích sinh hoạt của mình được. Quá là ít phải không nào?

Mặc dù lượng nước ngọt ít là vậy nhưng hàng ngày chúng ta vẫn đang luôn làm cho nó ít hơn bằng sự vô tâm trong cách sử dụng nước một cách hoang phí và làm ô nhiễm nguồn nước. Hiện nay công nghiệp phát triển kéo theo đó là việc thải ra môi trường một lượng lớn nước thải. Nếu lượng nước thải này không được xử lý một cách bài bản thì việc ô nhiễm nguồn nước là điều khó tránh khỏi và trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân xung quanh đó.

Tương lai…Theo như dự đoán của những nhà phân tích thì trong tương lai nước sạch sẽ là một nguồn tài nguyên quý hiếm không khác gì dầu mỏ ở những thập kỷ trước và thậm trí nước còn có tầm quan trọng hơn rất nhiều. Dầu mỏ có thể được thay thế bằng khí đốt và những nguồn nhiên liệu khác. Nhưng nước thì không. Sẽ không khó tưởng tượng ra viễn cảnh xung đột giữa những quốc gia xung quanh việc chiếm hữu nguồn nước sinh hoạt.

Vậy giải pháp? Trong khi dân số ngày càng tăng, nguồn nước lại ngày càng giảm thì mỗi học sinh chúng ta hãy sử dụng nước một cách phù hợp tránh lãng phí và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, tránh làm ô nhiễm nguồn nước.

với mục đích tuyên truyền, giáo dục học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước; trang bị kiến thức về sử dụng nguồn nước sạch và biết sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch hàng ngày. Đồng thời, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ của mình về nước sạch và sử dụng nguồn nước sạch qua những tác phẩm hội họa.

Các em học sinh khối 9 đã thể hiện sự hiểu biết của mình về Nước thông qua cuộc thi kiến thức dưới hình thức "Rung chuông vàng"

 

Các sản phẩm làm từ vật liệu đã qua sử dụng của các em HS góp phần tuyên truyền sử dụng tiết kiệm tài nguyên môi trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 182
Tháng 11 : 4.868
Năm 2020 : 51.154