Thursday, 29/10/2020 - 20:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đinh Lạc. Đc: 28/1 Đồng Lạc 2. ĐT: 0263-3773-494

Hoạt động trải nghiệm: Trung thu 2020-2021 cho HS trường THCS Đinh Lạc

 

TẾT TRUNG THU CHO HS TRƯỜNG THCS ĐINH LẠC NĂM HỌC 2020 -2021

Trong ngày 30/09/2020 (nhằm ngày 14 ÂL), Liên đội trường THCS Đinh Lạc tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cho HS nhằm giúp HS có một ngày "Tết đoàn viên" ý nghĩa.

Theo wikimedia thì Tết Trung Thu  theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết thiếu nhi), còn được gọi là Tết trông Trăng, Tết đoàn viên hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi ngày này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he,... và được ăn bánh nướngbánh dẻo. Vào ngày này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lânmúa sư tửmúa rồng để các em vui chơi thoả thích. Tại Trung Quốc và các khu phố người Hoa trên thế giới còn có tổ chức bắn pháo hoa trong ngày này.

Cho đến bây giờ, vẫn chưa xác minh rõ ràng được Tết Trung thu bắt nguồn từ văn minh lúa nước của Việt Nam hay tiếp nhận từ văn hóa Trung Hoa. Có ba truyền thuyết chính được người ta biết đến nhiều nhất để nói về Trung thu đó là Hằng Nga và Hậu Nghệ, vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng và Sự tích về chú Cuội của Việt Nam.

Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao. Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, hoa quả, trà và rượu. Do đó, nhằm ôn lại truyền thống đồng thời rèn thêm kĩ năng cho HS, Liên đội cũng đã tổ chức hoạt động bày mâm quả Trung thu, qua bàn tay khéo léo của HS, sự phối hợp của phụ huynh, các em HS đã có những mâm cỗ đẹp và ý nghĩa

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Hôm qua : 158
Tháng 10 : 3.832
Năm 2020 : 45.940