Wednesday, 16/10/2019 - 21:44|

Hướng dẫn nghỉ Tết Mậu Tuất năm 2018

V/v hướng dẫn tổ chức đón Tết và đảm
bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên
đán Mậu Tuất năm 2018

Kính gửi: Các trường trực thuộc Phòng

Triển khai Công văn số 247/SGDĐT-VP ngày 02/02/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng về việc hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018,

Thực hiện Công văn số 219/UBND ngày 31/01/2019 của UBND huyện Di Linh về việc chuẩn bị tổ chức và đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018,

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) hướng dẫn các đơn vị trường học trực thuộc trong toàn huyện một số nội dung sau:

1. Thời gian nghỉ Tết

• Cán bộ, công chức và người lao động công tác tại cơ quan Phòng GDĐT nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 từ ngày 14/02/2018 đến hết ngày 20/02/2018 (từ ngày 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 05 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
  • Cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh các trường mầm non, phổ thông nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 từ ngày 10/02/2018 đến hết ngày 20/02/2018 (từ ngày 25 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 05 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Thời gian nghỉ của học sinh được căn cứ theo Quyết định số 1502/QĐ-UBND ngày 07/7/2017 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng áp dụng từ năm học 2017-2018; tại mục 7, Điều 1: “7. Thời gian nghỉ lễ, tết: Thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dân hàng năm ".
  • Từ ngày 21/02/2018 ( tức 06 tháng Giêng năm Mậu Tuất), cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác tại cơ quan Phòng GDĐT và các trường mầm non, phổ thông tổ chức làm việc và các hoạt động dạy - học bình thường.

2. Tổ chức thực hiện

• Các đơn vị trường học trong toàn huyện chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 đảm bảo an toàn, lành mạnh; duy trì các hoạt động chuyên môn, giữ nguyên kỷ cương, nề nếp làm việc, dạy - học; đảm bảo vệ sinh trường lớp, cảnh quan sư phạm sạch đẹp trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết.
  • Tăng cường công tác đảm bảo an ninh nội bộ, giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao tinh thần, ý thức cảnh giác của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trước âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, nâng cao tinh thần cảnh giác trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, phòng ngừa các loại đối tượng xấu lợi dụng danh nghĩa hoặc giả mạo các giấy tờ của cơ quan, tổ chức để lừa đảo, xin ủng hộ hoặc quyên góp từ thiện.
  • Trong thời gian nghỉ Tết, Hiệu trưởng các đơn vị bố trí cán bộ, giáo viên trực thường xuyên tại đơn vị để xử lý, giải quyết các công việc đột xuất; phát hiện, tiếp nhận và xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn đơn vị mình; trực bảo vệ đơn vị 24/24 giờ. Khi xảy ra các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự phải kịp thời báo cáo về Công an huyện ( qua số điện thoại 02633. 870. 375) để có biện pháp xử lý. Lập danh sách cán bộ, công chức, giáo viên được phân công trực Tết gửi về Phòng GDĐT trước ngày 09/02/2018 để theo dõi.
  • Quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên , người lao động trong đơn vị giữ nghiêm kỷ luật, giờ giấc làm việc, thực hiện nghiêm túc nếp sống văn hóa, chấp hành nghiêm túc việc cấm uống rượu, bia buổi trưa, trước, trong giờ làm việc; đảm bảo an toàn giao thông; nghiêm cấm việc tổ chức, tham gia đánh bạc, mê tín dị đoan dưới mọi hình thức trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Sau thời gian nghỉ Tết, tuyệt đối không tổ chức cho giáo viên, học sinh đi tham quan, du lịch mà phải nhanh chóng ổn định nề nếp, tổ chức dạy và học.
  • Quản lý chặt chẽ các loại hồ sơ, tài liệu, hiện vật mang Bí mật nhà nước hiện đang lưu giữ tại đơn vị; đồng thời trước khi nghỉ Tết phải tổ chức kiểm tra, đánh giá an toàn về phòng, chống cháy nổ theo quy định; thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, đốt pháo và các chất gây cháy nổ khác.
  • Thực hiện đầy đủ chế độ tiền lương và chế độ chính sách khác cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong đơn vị.
  • Tổ chức treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng và khẩu hiệu chúc mừng “Chúc mừng năm mới 2018” tại trụ sở cơ quan, trường học. Phối hợp với địa phương tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân.
  • Khi có các vụ việc bất thường xảy ra, cần có phương án xử lý phù hợp, báo cáo kịp thời với chính quyền, công an địa phương và Phòng GDĐT.

Số điện thoại trực Tết của Phòng GDĐT:

+ Điện thoại trực văn thư Phòng: 0263. 3870414;

+ Điện thoại Trưởng Phòng, Phan Đình Đồng: 0909990595;

+ Điện thoại Phó trưởng Phòng, Nguyễn Phước Bảo Cường: 0919177369;

+ Điện thoại Phó trưởng phòng, Phạm Việt Thắng: 0263. 3908405.

Phòng GDĐT đề nghị Hiệu trưởng các đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên và nội dung công văn này, báo cáo tình hình đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 về Phòng GDĐT trước 11 giờ 00 ngày 19/02/2018, qua email

Năm 2019 : 13.809