Tuesday, 29/11/2022 - 08:08|

Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Năm học 2021- 2022,  một năm học đặc biệt trong lịch sử của ngành giáo dục đã khép lại và để lại trong mỗi chúng ta những dấu ấn khó quên, một năm học mà thầy và trò trường THCS Đinh Lạc vửa phải căng mình phòng, chống dịch Covid 19; vừa nỗ lực sáng tạo, vượt khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Khi sắc thắm hoa phượng trên cành không còn nữa, thay vào đó là những cành lá phượng xanh mơn mởn, những quả phượng bắt đầu hình thành và sẽ dần lớn lên từng ngày báo hiệu cho một sự đổi mới mạnh mẽ sau một mùa hè của thầy cô giáo và các em học sinh. Điền đó cũng có nghĩa là giáo dục phải liên tục đổi mới, đổi mới mạnh mẽ để đáp ứng với sự phát triển của xã hội, với lòng mong mỏi của phụ huynh và học sinh! Bằng tâm huyết với nghề của đội ngũ thầy cô giáo; bằng hoài bão, ước mơ của các em học sinh thân yêu, chúng ta hãy bắt đầu học mới với đầy niềm tin và hy vọng. Hòa trong không khí tưng bừng của mùa thu lịch sử kỉ niệm 77 năm CM tháng Tám và quốc khánh 2/9. Hôm nay, ngày 5/9/2022, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Đinh Lạc có mặt đông đủ dưới mái trường thân yêu này để long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới: Năm học 2022 – 2023

Năm học 2021 - 2022, mặc dù nhà trường còn gặp không ít khó khăn, đặc biệt là việc triển khai việc dạy và học trực tuyến trong thời gian các em học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh covid-19, song thầy và trò đã nỗ lực thi đua, vượt khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch giáo dục nhà trường. Kết thúc năm học 2021-2022, trường THCS Đinh Lạc được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận là tập thể lao động xuất sắc và vinh hạnh được tặng Bằng khen và Cờ thi đua. Đó là những thành tích rất tự hào, là ghi nhận sự cố gắng của thầy, của trò và của phụ huynh học sinh. Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn tồn tại, năm học 2022 - 2023 trường THCS Đinh Lạc sẽ tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH trong điều kiện KTTT định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

2. Tiếp tục triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với khối 6,7 và chương trình GDPT 2006 đối với khối 8,9.

3. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong dạy học và quản lý giáo dục; đổi mới hình thức, phương pháp dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh.

4. Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách  Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2022 “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; thực hiện trách nhiệm nêu gương; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; đưa Lâm Đồng phát triển nhanh, toàn diện và bền vững”.

5. Thực hiện kiểm định chất lượng và công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm học này, thầy và trò trường THCS Đinh Lạc đổi mới thật mạnh mẽ từ hình thức, phương pháp dạy học đến đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh. Tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường đó là “ Kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, cùng chung tay xây dựng trường THCS Đinh Lạc trở thành “ Ngôi nhà thứ 2” của mỗi chúng ta, và ở chính ngôi nhà đó, những người cha, người mẹ hãy khai tâm, khai trí cho các em học sinh, hãy dạy cho các con được là chính mình. Cùng đoàn kết, cùng sáng trạo, cùng khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người.

Trong năm học 2022-2023, trường THCS Đinh Lạc chào đón gần 200 em HS lớp 6, chia thành 5 lớp.

Cô Nguyễn Minh Hiếu, bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Đinh Lạc đọc Diễn văn Khai giảng năm học mới

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung- phó hiệu trưởng trường đọc Thư chúc mừng ngành Giáo dục năm học 2022-2023

Trường hân hạnh được ông Nguyễn Trường Giang - Chủ tịch xã Đinh Lạc đánh trống Khai trườngvà gửi lẵng hoa chúc mừng

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhóm HS cũ của trường, các em HS đã có những phần học bổng từ hội Phụ nữ xã Đinh Lạc, hội học sinh cũ của trường niên khoá 1996-1999 đã góp phần tiếp sức cho HS an tâm đến trường