Giới thiệu trường THCS Đinh Lạc

Trường THCS Đinh Lạc Nằm cạnh quốc lộ 20 trên con đường giao thông nối liền các tỉnh Tây Nam Bộ với nhau, cách trung tâm thị trấn Di Linh 7 km về phía Tây. Trường được thành lập vào năm 1991 được đặt ở thôn Đồng Lạc 2 là khu trung tâm của xã thuận lợi cho việc đi lại học tập của học sinh.
  - Xã Đinh Lạc có tổng diện tích tự nhiên là 3.336 ha, được phân chia theo địa bàn hành chính thành 11 thôn, có 2.438 hộ với  gần 11.538 nhân khẩu và 14 dân tộc khác nhau cùng sinh sống. Xã Đinh Lạc là xã vùng ven của huyện Di Linh, là nơi tập trung khá đông đồng bào dân tộc.
       Với truyền thống đoàn kết, trong công cuộc đổi mới xã Đinh Lạc đã có những chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng kinh tế nông thôn, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng cơ sở hạ tầng đã làm thay đổi bộ mặt địa phương. Đời sống kinh tế, văn hoá của địa phương cũng được nâng lên rõ rệt. Trong sự phát triển đó, Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân – UBND cùng các tổ chức ban ngành cấp xã bước đầu đã có chính sách đầu tư đúng đắn cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương.
       Trải qua 24 năm với bao thử thách, thăng trầm trường THCS Đinh Lạc ngày nay đã vượt qua mọi khó khăn để xây dựng và không ngừng phát triển. Trong những năm gần đây, nhờ thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, trường THCS Đinh Lạc có được sự quan tâm, giúp đỡ của ngành, của chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh nên CSVC từng bước được củng cố. Năm học 2009-2010, trường đã được xây thêm bốn phòng học bộ môn từ kinh phí của Nhà nước với tổng kinh phí là gần 3,7 tỉ đồng từ đó Nhà trường có thêm kho thiết bị, các phòng  bộ môn  để phục vụ học tập, có đủ phòng học cho học sinh học hai ca ( Tuy nhiên chưa có phòng dạy phụ đạo, bồi dưỡng và các phòng chức năng khác). Mặc dù về CSVC vẫn còn gặp nhiều khó khăn chưa thể đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy theo phương pháp mới, nhưng nhà trường cũng đã nỗ lực phấn đấu,  tìm ra các giải pháp tối ưu từng bước nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục, kết quả hai mặt giáo dục năm sau đều đạt tỉ lệ cao hơn năm trước.  Chi bộ liên tục đạt danh hiệu Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh được Huyện ủy khen, Công đoàn, Chi đoàn vững mạnh, Liên đội tiên tiến cấp huyện,...
      Nguồn tài chính đảm bảo cho trường hoạt động gồm từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp, và các nguồn hổ trợ từ công tác xã hội hóa. Các nguồn thu trên được Nhà trường quản lý đúng quy định của Nhà nước, sử dụng đúng mục đích nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

      Trong năm học 2017-2018, trường THCS Đinh Lạc được vinh dự đón đoàn kiểm tra công nhận trường chuẩn của Sở GDĐT Lâm Đồng về kiểm tra. Qua công tác kiểm tra, bước đầu trường THCS Đinh Lạc đã đủ điều kiện công nhận trường chuẩn QG giai đoạn 1

Tập thể sư phạm trường THCS Đinh Lạc